Cảm động Ngày tốt nghiệp

Thứ tư - 22/09/2021 07:22 196 0
Là một sinh viên đến từ miền quê Quảng Bình nắng gió, Phan Kiều Oanh (sinh viên khóa 11) đã vượt qua mọi khó khăn, lập nên cú đúp ngoạn mục - tốt nghiệp loại giỏi ngành Kinh tế đối ngoại và song ngành Quản trị kinh doanh. Chúng ta hãy cùng nghe Kiều Oanh chia sẻ về những trải nghiệm trong quãng đời sinh viên tươi đẹp dưới mái trường Đại học Kinh tế - Luật.

Chào Kiều Oanh!  Nếu giới thiệu một cách ngắn gọn nhất về bản thân em sẽ nói gì với độc giả Bản tin Kinh tế - Luật?
Dạ, kính chào quý độc giả Bản tin Kinh tế - Luât, em là Kiều Oanh sinh viên khóa 11. Nói về bản thân em chỉ có mấy từ này thôi ạ: nhiệt tình, nhạy bén và đôi khi hơi tự ti.
Em hãy chia sẻ về lý do  vì sao em lại chọn chương trình song bằng của Trường mình để học?
Sau một năm học tập, em cảm nhận được trường Đại học Kinh tế - Luật là ngôi trường có chất lượng đào tạo rất tốt cũng như môi trường học tập đầy năng động dành cho những sinh viên ngành kinh tế như em. Chính vì vậy đầu năm học thứ 2, khi nhận được thông tin về chương trình song bằng của trường, em thật sự rất vui vì mình sẽ có cơ hội để tiếp thu thêm nhiều kiến thức quý báu từ những ngành học khác và đã không ngần ngại đăng kí.
Thành công hôm nay của em quả là ngoạn mục. Học một bằng đã rất vất vả, làm cách nào để em có thể hoàn thành chương trình song bằng không chỉ đúng thời hạn mà còn đạt loại giỏi nữa? 
Để có thể hoàn thành được chương trình song bằng đúng thời hạn, em cảm thấy em thật sự may mắn khi nhận được rất nhiều sự hướng dẫn nhiệt tình, giúp đỡ quý báu từ quý thầy cô cũng như các anh, chị ở các phòng ban, sự giúp đỡ của bạn bè, đặc biệt là sự động viên của ba mẹ đã trao cho em rất nhiều động lực giúp em vượt qua những áp lực, mệt mỏi. 
Quản lý và phân bố thời gian hợp lý là khó khắn lớn nhất trong quãng thời gian 4 năm học chương trình song bằng. Vì thời gian lên lớp nhiều hơn, số lượng bài tâp cũng lớn hơn. Bên cạnh đó, em vẫn phải dành thời gian để rèn luyện thêm những kĩ năng mềm khác, những hoạt động xã hội, trau dồi ngoại ngữ và không quên phần thời gian cho bản thân được nghỉ ngơi, làm những điều mình thích như xem một số trận đấu của đội bóng mình yêu mến. Chính vì vậy, sắp xếp thời gian hợp lý là chìa khóa giúp em đạt được mục tiêu của mình. Bên cạnh đó,  chia sẻ kiến thức, trao đổi, tranh luận trong quá trình học tập, ôn bài theo nhóm trước các kì kiểm tra đã giúp em đạt được kết quả tốt hơn. Và một khó khăn nữa là học song bằng em thường nghỉ tết và nghỉ hè muộn hơn các bạn cùng lớp. 
So với việc trong cùng một khoảng thời gian là 4 năm tốt nghiệp một bằng đại học, em cảm thấy tốt nghiệp song bằng  mang đến những giá trị và ý nghĩa vượt trội như thế nào?
Tham gia học song bằng, em tích lũy được rất nhiều kiến thức mới quý giá, kinh nghiệm và kĩ năng như quản lý thời gian, làm việc nhóm, sự chủ động trong học tập… Chính vì vậy, em cảm thấy mình trưởng thành hơn. 
Tốt nghiệp hai bằng đại học trong khoảng thời gian 4 năm thật sự có ý nghĩa rất lớn. Bản thân em cảm thấy mình có lợi thế hơn so với các bạn cùng trang lứa khi bước vào con đường sau đại học. Em nghĩ tốt nghiệp song bằng loại giỏi sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp ban đầu với các nhà tuyển dụng ngày càng khó tính. 
Em muốn nhắn nhủ gì đối với các bạn sinh viên khóa sau có mong  muốn học song bằng như em?
Em rất vui và tự hào khi Trường Đại học Kinh tế - Luật ngày càng được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao trong hệ thống giáo dục bậc đại học cũng như sau đại học ở Việt Nam, và thu hút được rất nhiều bạn sinh viên giỏi, năng động. UEL sẽ sát cánh và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn trong khoảng thời gian 4 năm. Với những bạn mong muốn học song bằng, em mong các bạn sẽ biến mong muốn thành hiện thực và hãy kiên trì với mong muốn đó vì các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm và tích lũy kiến thức cho mình.
Bây giờ đã là tân cử nhân rồi, em nhắn gửi điều gì đến thầy cô, bạn bè và ngôi trường Kinh tế – Luật thân yêu trước giờ chia tay này?
Em luôn cảm thấy may mắn, hạnh phúc và tự hào khi là một thành viên của UEL trong suốt 4 năm qua và cũng sẽ mãi như vậy. Lời cuối cùng em xin gửi lời tri ân và kính chúc quý thầy cô Trường đại học Kinh tế - Luật luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người; chúc các bạn khóa 11 sẽ tự tin trên chặng đường tiếp theo và các bạn khóa sau sẽ học tập thật tốt để phát huy truyền thống của trường mình!
Cảm ơn em về cuộc trò chuyện. Chúc em tiếp tục gặt hái thành công trên những chặng đường mới!

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây